Lựa chọn mẫu đơn xin nghỉ việc sao cho phù hợp?

Cho dù lý do nghỉ việc của bạn là gì: bạn muốn tìm đến một công việc mới hấp dẫn hơn, hoặc bạn sẽ cảm thấy thực sự buồn nhưng vẫn buộc phải nói lời tạm biệt… thì nghỉ việc vẫn là một tình huống khá là tế nhị và khó nói. Cách bạn viết đơn xin nghỉ việc có thể sẽ giúp cho tình huống khó chịu này trở nên dễ chịu và đỡ “ngại ngùng” hơn. Hãy cùng tìm hiểu!

Bất kể tình cảm, mức độ thân thiết của bạn đối với sếp và đồng nghiệp ra sao, một lá đơn xin nghỉ việc lịch sự và gọn gàng luôn luôn là lựa chọn số 1.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, vị trí công việc mà bạn đang đảm nhận để lựa chọn mẫu đơn xin nghỉ việc cho thích hợp.

cách chọn mẫu đơn xin nghỉ việc

Nếu bạn là nhân viên mới làm việc chưa lâu, hoặc vị trí công việc không có gì đặc biệt và dễ dàng để thay thế, bạn chỉ cần sử dụng một lá đơn xin thôi việc cơ bản.

Nếu bạn nghỉ vì cần di chuyển đến một nơi ở mới, một thành phố mới, hãy dùng một lá đơn di dời để trình bày về nguyện vọng của mình.

Trong trường hợp bạn làm việc cho một tổ chức lớn, vị trí công việc của bạn khá là quan trọng mà đòi hỏi bạn phải gửi một bản sao cho bộ phận nhân sự, mẫu đơn xin nghỉ việc trang trọng hơn có thể hữu ích đối với bạn.

Và, hãy lưu ý! Đọc lại lá thư từ chức của bạn một cách cẩn thận như cách mà bạn viết đơn xin việc hay thư xin việc. Dưới đây là một số những chi tiết cần phải có trong đơn thôi việc, bất kể bản chất của việc từ chức của bạn là gì:

  • Địa chỉ thư được gửi trực tiếp cho người quản lý hay bộ phận nhân sự
  • Tham khảo các điều khoản trong hợp đồng lao động của bạn để viết cho phù hợp
  • Ghi rõ ngày tháng mà việc từ chức của bạn có hiệu lực
  • Đề cập ngắn gọn và chuyên nghiệp về ý định nghỉ việc, lý do…
  • Lời cảm ơn tới sếp và công ty

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *