6 bí mật của một hồ sơ xin việc thành công

Một bài chia sẻ tuyệt vời của Jon Youshaei đến từ Google được đăng tải trên forbes.com. Sau khi trải qua nhiều lần gửi hồ sơ xin việc, Jon muốn chia sẻ những gì anh đã học được với hy vọng rằng nó sẽ giúp nhiều người có được công việc mơ ước: 6 cách để có một hồ sơ xin việc thành công!

 1. Định lượng thành tích của bạn

Thể hiện các thành tích của bạn bằng những con số chứ không chỉ là lời nói. Đó thật là một cách dễ dàng để bạn nổi trội vì rất ít người biết cách làm điều này.

Ví dụ:

 • Thông thường: Quản lý ngân sách để lên kế hoạch các sự kiện quy mô lớn dành cho sinh viên.
 • Hấp dẫn: Quản lý ngân sách $ 12,000 để lên kế hoạch các sự kiện quy mô lớn cho 2.500 sinh viên.
 • Thông thường: Viết các bài báo về kinh doanh và công nghệ.
 • Hấp dẫn: Viết 8 bài viết về kinh doanh và công nghệ, tạo ra 107.000 lượt xem, 8003 người thích, và 3723 tweets.

cách viết hồ sơ xin việc hay

 1. Hãy thoải mái thể hiện sở thích cá nhân của bạn

Dòng cuối cùng của hồ sơ xin việc là nơi mà hầu hết mọi người liệt kê sở thích của họ, nhưng không thực sự nói bất cứ điều gì thú vị. Đa số nói chung chung rằng thích phim ảnh, thể thao, và đi du lịch…

Thay vào đó tại sao bạn không viết cụ thể và thú vị một chút: thích nấu các món ăn Âu theo phong cách Địa Trung Hải, có một bộ sưu tập xếp hình Lego hoặc nghe tất cả các đĩa nhạc của Adele…

Đọc thêm để biết CV là gì?

 1. Thể hiện tính cạnh tranh

Nhiều người giành được chiến thắng hay các giải thưởng, được nhận vào các chương trình chọn lọc, và làm những điều ấn tượng khác, nhưng không truyền đạt được mức độ cạnh tranh của những thành quả đó. Đó là bởi vì họ không nói tới các đối thủ cạnh tranh; họ không tiết lộ có bao nhiêu người khác đã thua họ.

Ví dụ:

 • Thông thường: Thắng cuộc thi sáng tạo của Đại học Granny Smith.
 • Hấp dẫn: Thắng giải thưởng $ 1,000 cho cuộc thi sáng tạo của Granny Smith Đại học (có trên 80 doanh nhân thi đấu).
 1. Tìm kiếm phản hồi từ chính nhân viên của công ty bạn ứng tuyển

Mối quan hệ quan trọng hơn hồ sơ. Trước khi nộp hồ sơ tới bất kỳ công ty nào, bạn hãy tìm cơ hội kết nối với một nhân viên – cho dù thông qua các buổi họp báo, giới thiệu, hoặc cựu sinh viên tiếp cận cộng đồng. Nếu mối quan hệ diễn ra tốt đẹp, bạn hoàn toàn có thể đề nghị họ vui lòng cho ý kiến ​​phản hồi trên hồ sơ của bạn trước khi gửi đi.

Nhân viên của chính công ty đó sẽ giúp bạn có được những gợi chỉnh sửa hồ sơ rất cụ thể (bạn nên đưa chi tiết này vào, chúng tôi thích nó). Và đây cũng là một cách tuyệt vời để vượt qua những bộ hồ sơ khác ít nhất là vòng phân loại.

 1. Gắn bản thân bạn với những thương hiệu lớn

Xây dựng sự tín nhiệm ngay lập tức bằng cách liên kết bản thân với các tổ chức đáng tin cậy, ngay cả khi bạn chưa từng làm việc trực tiếp với họ.

Ví dụ:

 • Tăng cường mối quan hệ với 7 đối tác chiến lược (bao gồm Coca-Cola, Procter & Gamble & Emirates Airlines) thông qua các cuộc họp kiểm điểm với lãnh đạo cấp cao.
 • Thuê và quản lý 6 sinh viên đến từ Oxford bao gồm các lập trình viên, nhân viên bán hàng, và nhà thiết kế đồ họa.
 1. Thực hiện theo nguyên tắc “7 lần”

Thật tuyệt nếu hồ sơ xin việc của bạn gửi đi một thông điệp nhất quán. Nó sẽ truyền đạt thương hiệu cá nhân của bạn và làm cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng “Anh chàng này đã làm công việc này trước đây. Nếu thuê, anh ta sẽ thích ứng ngay”.

Để làm được điều này, hãy làm theo quy tắc “7 lần” – khách hàng phải xem một quảng cáo bảy lần trước khi họ hành động. Tìm thuật ngữ thông dụng của công ty trên trang web của họ và lặp lại chúng bảy lần trong hồ sơ của bạn. Ví dụ, khi ứng tuyển loại công việc tiếp thị, sử dụng các động từ như “tiếp thị”, “quảng cáo” để mô tả thành tích của bạn.

Hồ sơ xin việc của bạn là công cụ tiếp thị cá nhân, cần phải chắc chắn rằng bạn đặt vị trí của mình đúng cách để nhà tuyển dụng biết bạn là một ứng viên phù hợp.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *