3 câu nhất định phải có khi viết một mẫu đơn xin việc

Khi mà bạn đã bắt đầu ngồi xuống và nghiêm túc với việc phác thảo một mẫu đơn xin việc chuẩn để gửi đến nhà tuyển dụng tiềm năng, bạn cần phải xây dựng một dàn ý cho lá đơn với những nội dung rất cụ thể nhằm mục đích thuyết phục họ thuê bạn. Bám thật chặt vào dàn ý đó, tránh lạc đề, khỏi chủ đề, đưa ra một vài con số quan trọng, hoặc một thành tích nổi bật ở giữa trang… là vài gợi ý không tồi.

Cách viết đơn xin việc chuyên nghiệp nhất là phải đảm bảo 3 câu sau đây nhất định sẽ xuất hiện ở những vị trí nổi bật:

Câu 1: Bạn có thể làm gì cho công ty này?

Khi tuyển dụng, các công ty sẽ cung cấp một bản mô tả công việc cho các ứng viên, diễn tả cụ thể bản chất của vị trí công việc mà họ đang cần tuyển người. Hãy ghi nhớ và lặp lại dòng này trong đơn xin việc của bạn. Ví dụ nếu nhà tuyển dụng cần “một chuyên gia truyền thông và quan hệ công chúng để hình thành thông điệp nội bộ và bên ngoài cho Sup-Vietnam”, bạn chỉ việc sử dụng câu đầu tiên trong thư của bạn để chứng minh rằng bạn là một chuyên gia truyền thông và quan hệ công chúng, bạn muốn có một cơ hội để phát triển truyền thông cho Sup-Vietnam.

cách viết đơn xin việc hay

Câu 2: Yếu tố nào trong sự nghiệp học hành chuyên môn và lịch sử công việc chỉ ra rằng bạn sẽ đạt được thành công trong vị trí công việc mà bạn ứng tuyển?

Nếu bạn có đầy đủ mọi bằng cấp và trình độ chuyên môn mà người sử dụng lao động yêu cầu, hãy nêu trực tiếp trong thư của bạn. Nếu bạn có một vài thông tin bổ sung giúp nhà tuyển dụng tín dụng bạn hơn, hoặc kinh nghiệm đặc biệt trong quá trình làm việc – cũng đừng quên đưa vào nhé!

Câu 3: Cuối cùng, và quan trọng nhất, những gì bạn có thể mang lại cho công việc này mà không một ứng cử viên nào khác có thể thay thế bạn?

Nói cách khác, nếu có 20 ứng viên khác cũng đang nộp hồ sơ cho vị trí này, bạn có những gì mà họ không có? Hãy suy nghĩ cẩn thận. Đạo đức nghề nghiệp, nhiệt tình, kỹ năng nổi bật, nhiều năm kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp… Nêu ra tất cả những gì bạn có, bạn biết, và bạn có thể làm tốt mà người khác thì không.

Bài liên quan: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *